RPR Marching&Concert Band

วงโยธวาทิต โรงเรียนราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยม รัชดาภิเษก ในพระบรมราชูปถัมภ์

chat

DSC00393พูดคุยเรื่องต่างๆได้ที่นี้

Advertisements

18 thoughts on “chat

 1. To ชาว rprband

  ฝากถึงผู้ดูแลเวปและดูแลระบบของเวป พยายาม update ข้อมูลต่างๆ ด้วยนะ เอาข้อมูลมี่เป็นภาษาไทยและก็ภาษาต่างประเทศ ด้วยเพื่อที่จะได้อ้างอิงได้ ปรึกษารุ่นพี่ต่างๆเรื่องการหาข้อมูลและการลงรูปภาพ เพราะอาจารย์ต่อไปจะไม่มีเวลาเท่าไหร่นัก เพราะงานเยอะมากๆ ( ทั้งงานปกติ งานเผยแพร่ธรรม งานหนังสือ งานเพลง) ช่วยกันทำสิ่งดีๆและช่วยเผยแพร่ข้อมูลให้คนอื่นรับรู้ เพราะมีเรื่องอีกมากมายที่คนภายนอกเขาไม่รู้เกี่ยวกับชีวิตภายในวง กิจกรรมดีๆต่างๆ ที่บางครั้งคนโดยมากคิดว่าการเล่นดนตรีโดยเฉพาะวงโยธวาทิตเป็นสิ่งที่ทำให้เสียการเรียน เมื่อสมัยเป็นนักเรียนอาจารย์ก็เคยโดนคนอื่นว่าแบบเดียวกัน แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะการเสียการเรียนมันขึ้นอยู่ตัวบุคคล

  วงโยธวาทิตสำหรับอาจารย์เป็นที่ๆคอยหลอมรวมบุคลต่างๆ ที่มีความฝันและความตั้งใจเดียวกัน ให้มาอยู่ด้วยกัน และระบบวงโยธวาทิตก็จะสอนให้เรารู้จักคำว่า Team ความสามัคคี ความเสียสละ ความมุ่งมั่น ความมีวินัยในตนเอง ซึ่งเราสามารถนำสิ่งที่เรียนรู้โดยตรงเหล่านี้ มาใช้ในชีวิตได้จริง อาจารย์ได้รับประโยชน์จากการเป็นนักเรียนวงโยธวาทิตเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าความเป็นคนมีคุณธรรมในตัวของอาจารย์ นอกจากจะเป็นเพราะศาสนาที่อาจารย์นับถือแล้ว ก็ยังมีดนตรีนี้แหละที่กล้าพูดได้ว่าคือสิ่งหนึ่งที่หล่อหลอมความดีในใจของอาจารย์

  ช่วงนี้อาจารย์มีงานเยอะและรับผิดชอบค่อนข้างเยอะ และสิ่งนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้วงเราขาดความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่นไปพอสมควร แต่อยากให้เข้าใจว่าสิ่งที่อาจารย์ทำไปทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวกับสื่อมวลชน งานวงการหนังสือ การเป็นบรรณาธิการสำนักพิมพ์ และการทำเพลงในโปรเจคต่างๆ นอกจากจะเป็นไปเพื่อการเดินทางไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่แล้ว สิ่งที่อาจารย์คิดเสมอในใจก็คือ อยากจะทำให้ลูกศิษย์ทุกคนภูมิใจที่อาจารย์เป็นอาจารย์พวกเธอ ดังเช่นที่อาจารย์ภูมิใจเสมอที่มีเธอเป็นลูกศิษย์ อยากให้พวกเธอเรียนรู้ในตัวตนของอาจารย์ว่า ความรู้ไม่ได้มีแค่เพียงในโรงเรียนเท่านั้น โลกนี้มันยังช่างกว้างใหญ่อีกนัก อาจารย์จะคอยจับมือพวกเธอเดินไปสู่โลกทัศน์ที่กว้างกว่าและความล้ำสมัย เราจะเดินเคียงข้างพวกเธอเสมอไม่ว่าจะนานแสนนานเท่าไหร่

 2. ฝากรุ่นพี่ทุกคนช่วยกันพัฒนาวงโยฯเรา ด้วยแรงเฮือกสุดท้ายก่อนจะจบ ม. 6 อย่าให้วงแย่ไปกว่าที่เป็นพัฒนาไปสู่มาตรฐานที่เคยสูงสุดของเรา เพราะรุ่นหลังๆมาน้องๆไม่เคยเห็นศักยภาพที่แท้จริงของวงโยธวาทิตของเราเลย วงที่นี่ก็เหมือนกับนกไฟ นกฟินิกส์ ที่ไม่มีวันตาย บางทีมันจะเกิดใหม่ด้วยการเผาตัวเอง

 3. ไอซ์ ฉาบนะ ไอซ์จะพยายามให้น้องใน
  เปอร์เก่งขึ้นทุกถึงว่ามันจะช้ายากแต่ก็
  จะทำให้ได้ ไอซ์สัญญา
  Ize BODYGLOVE CYM

 4. สุดยอดค่ะอาจารย์

  ครั้งหน้าจะไม่พลาดงานเปิดตัวหนังสือ

  อาจารย์เอก FC ฮี่ๆ

 5. ฮิๆ ..

  อาจาน พิม มาก มาย อะ ..

  คนดูเเล เว็บ อย่าลืมอ่าน นะ งับ ..

 6. ห้องนี้ไม่ค่อยมีคนเข้าเลย 5555 มันไปเม้นกันที่อื่นหมด โดยเฉพาะมุมการประกวดดนตรี

 7. สู้สู้นะทู้กคนนนนนนน

  ไอ้เป้เอ็งอยู่หนายหว่า

  คุยกะข้าหน่อยเร้ว

 8. แววมาหน่อย

  คนที่คุณก้อรู้ว่าใคร

 9. ทักทายคับทักทาย

 10. อยากรุจัก
  คนเป่าแซกโซโฟนราชประจังเอิ๊กๆๆๆ

 11. มาเขียนไห้เหมือนกันน้ะ

  ครับ มาไห้กำลังใจกะ

  ชาว RPR BAND น้ะครับ

 12. ผมมือกลองวงรื่นรมย์ นะครับ
  นานและที่ไม่ได้เข้ามาเยียมชมสู้ๆครับ
  RPR BAND

 13. คิด ถึง ทุกๆ คน น๊ะ

  RPR BAND HAY…..

  P’Tor P.S

 14. พระราชกรณียกิจด้านความสัมพันธ์กับต่างประเทศโดยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นประมุขของประเทศ ได้เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศต่างๆ หลายประเทศ ทั้งในทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริกาเหนือ เพื่อเป็นการเจริญทางพระราชไมตรีระหว่างประเทศไทย กับบรรดามิตรประเทศเหล่านั้น ที่มีความสัมพันธ์อันดีอยู่แล้ว ให้มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทรงนำความปรารถนาดีของประชาชนชาวไทย ไปยังประเทศต่างๆ นั้นด้วย ทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างไกลมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยอย่างมหาศาล

  ประเทศแรกที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินอย่างเป็นทางการ คือ ประเทศเวียดนามใต้ ระหว่างวันที่ ๑๘ – ๒๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๐๒ และครั้งล่าสุด ในปี พ.ศ. ๒๕๓๗ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระหว่างวันที่ ๘ – ๙ เมษายน

  การเสด็จเยือนต่างประเทศครั้งยิ่งใหญ่และถือเป็นปรากฏการณ์โลก คือ การเสด็จพระราชดำเนินสหรัฐอเมริกาและประเทศต่างๆ ในยุโรป รวม ๑๔ ประเทศ และ ๑ รัฐ ระหว่างวันที่ ๑๔ มิถุนายน ถึง ๑๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๐๓

  เมื่อเสร็จสิ้นการเสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศต่างๆ แล้ว ก็ได้ทรงต้อนรับพระราชอาคันตุกะ ที่เป็นประมุขของประเทศต่างๆ ที่เสด็จและเดินทางมาเยือนประเทศไทยเป็นการตอบแทน และบรรดาพระราชอาคันตุกะทั้งหลาย ต่างก็ประทับใจในพระราชวงศ์ของไทย ตลอดจนประชาชนชาวไทยอย่างทั่วหน้า

 15. พระบรมราโชวาท
  ความเจริญของประเทศชาติ เป็นความเจริญส่วนรวม ซึ่งเกิดจากผลงานหรือผลของการกระทำของคนทั้งชาติ ถือได้ว่าทุกคนแบ่งหน้าที่กันทำประโยชน์ให้แก่ชาติ ตามความถนัดและความสามารถ และเกื้อกูลกันและกัน ไม่มีผู้ใดจะอยู่ได้และทำงานให้แก่ประเทศชาติได้โดยลำพังตนเอง

  (ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 10 กรกฎาคม 2513)

 16. ในการปฏิบัติราชการนั้น ขอให้ทำหน้าที่เพื่อหน้าที่ อย่านึกถึงบำเหน็จรางวัลหรือผลประโยชน์ให้มาก ขอให้ถือว่าการทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ เป็นทั้งรางวัลและประโยชน์อย่างประเสริฐ จะทำให้บ้านเมืองไทยของเราอยู่เย็นเป็นสุขและมั่นคง

  (เนื่องในโอกาสวันข้าราชการพลเรือน 1 เมษายน 2533)

 17. การสร้างงานศิลปะทุกอย่างทุกประเภท นอกจากจะต้องใช้ความฝึกหัดชัดเจนในทางปฏิบัติ ประกอบกับวิธีการที่ดีอย่างเหมาะสมแล้ว ศิลปินจำต้องมีความจริงใจและความบริสุทธิ์ใจในงานที่ทำด้วย จึงจะได้ผลงานที่มีค่าควรแก่การยอมรับนับถือ

  (ในพิธีเปิดการแสดงศิลปกรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 21 8 กันยายน 2515)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s